21 Tháng 6

Nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa tái sinh là nhựa được tái chế nhiều lần từ nhựa nguyên sinh hoặc chính nó. Nhựa tái sinh có giá thành rẻ hơn nhựa nguyên sinh nên được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống như: bàn ghế nhựa, pallet kê đồ, các vật dụng giả gỗ, cốp pha nhựa… Tái sinh nhựa là công nghệ & thành quả tuyệt vời trong tiết kiệm năng lượng, tài nguyên thiên nhiên và môi trường…

Các loại nhựa tái sinh

Tùy theo nguồn nguyên liệu sản xuất nhựa tái sinh mà nhựa tái sinh được chia thành các loại khác nhau. Một số loại nhựa tái sinh phổ biến:

Hạt nhựa tái sinh và những điều cần biết

Quy trình sản xuất nhựa tái sinh

Quy trình sản xuất nhựa tái sinh trải qua nhiều công đoạn khác nhau:

Hạt nhựa tái sinh và những điều cần biết

Ngày nay ngành công nhiệp nhựa ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng nhựa ngày càng cao. Chính vì vậy để sản xuất ra các sản phẩm cần phải có trang thiết bị và nguyên liêu để sản xuất hạt nhựa tái sinh. Thay vì phải nhập hạt nhựa ở nước ngoài và các đơn vị khác giá thành rất đắt đỏ, không đảm bảo được chất lượng và cả số lượng nên các doanh nghiệp đã dần đầu tư máy móc để sản xuất hạt nhựa vừa giảm được chi phí, đảm bảo được chất lượng, chủ động về số lượng, hơn thế nữa còn làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường do các phế thải từ nhựa gây ra. Vì vậy, đầu tư dây chuyền sản xuất hạt nhựa là giải pháp tốt nhất.